HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ THIỆU TRUNG, HUYỆN THIỆU HÓA TỔ CHỨC SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Đăng lúc: 00:00:00 07/11/2023 (GMT+7)

Ban chỉ huy quân sự xã Thiệu Trung đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về việc tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 của UBND xã Thiệu Trung. Được sự quan tâm chỉ đạo của đảng ủy, UBND xã. Sau một tháng triển khai, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, công tác tuyên truyền từ xã đến thôn nhận được sự đồng tình của nhân dân và chấp hành tốt Luật Nghĩa quân sự của công dân trên toàn xã. Ngày 15/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho các thanh niên trong độ tuổi.

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 196/KH-UBND NGÀY 14/9/2023 CỦA UBND HUYỆN THIỆU HÓA VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Công tác tuyên truyền chuẩn bị trước ngày tổ chức khám sơ tuyển

Nhờ triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn công dân minh bạch, khách quan, đúng qui định nên các công dân được mời đều hăng hái tham gia buổi sơ tuyển đúng thời gian, địa điểm qui định và chấp hành tốt các yêu cầu trong buổi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Hình ảnh khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an năm 2024

Qua công tác sơ tuyển sức khoẻ nhằm sàn lọc những công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe, có trình độ, đạo đức đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện, tránh sai sót trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ sau này. Trong quá trình tham gia khám sơ tuyển các nam thanh niên được các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phân tích tư vấn khi tham gia nghĩa vụ quân sự đã có thêm một số thanh niên tiếp tục có đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ vào quân đội (trước khi tổ chức khám sơ tuyển đã có 03 nam thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ vào quân đội, công an); trong ngày 15/10/2023 tổ chức khám sơ tuyển tại xã đã có thêm 02 nam thanh niên tiếp tục tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ vào quân đội.

Các nam thanh niên đang tìm hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự, và thanh niên viết đơn tình xin nhập ngũ vào quân đội

Với tính thần của những người con quê hương Thiệu Trung anh hùng. Trong thời gian tới thanh niên Thiệu Trung. Hãy phát huy tinh thần làm trọn trách nhiệm với bản thân. Sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Bảo vệ gia đình, quê hương và đất nước.