Trung đội dân quân cơ động xã Thiệu Trung tổ chức luyện tập, ôn luyện tham gia hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 05/03/2024 (GMT+7)

Căn cứ Hướng dẫn số:232/HD - BCH, ngày 13 tháng 04 năm 2022 của Ban CHQS huyện về nhiệm vụ hội thao trung đội dân quân cơ động xã năm 2022;

Căn cứ công văn số: 277/BCH - TM, ngày 28 tháng 04 năm 2022  về việc tổ chức hội thao trung đội dân quân cơ động  năm 2022 của đồng chí phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Thiệu Hóa.

Ban CHQS xã Thiệu Trung đã làm tốt công tác tham mưu cho ĐU - UBND, xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai công tác huấn luyện, hội thi, hội thao dân quân cơ động  năm 2022 cụ thể như sau:
290677992_825993535443244_6988620259948853502_n.jpg

1. Mục đích:

Nhằm thống nhất nội dung, kế hoạch huấn luyện, hội thi, hội thao phương pháp tổ chức điều hành trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Nắm chắc nội dung cơ bản để phục phục cho công tác huấn luyện, hội thi, hội thao cấp xã, cấp huyện đạt kết quả cao.

2. Yêu cầu:

Các ngành, các cấp quán triệt sâu sắc kế hoạch huấn luyện, hội thi, hội thao  đến 100% cán bộ, chiến sỹ Dân quân.Ban CHQS xã làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện từ giáo án, bài giảng, thao trường bãi tập, loa đài xây dựng kế hoạch sát đúng với nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS xã nắm chắc nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện, hội thi, hội thao, tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm an toàn.

Nội dung triển khai:

- Ban CHQS xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền rà soát toàn bộ lực lượng dân quân trong độ tuổi trên địa bàn xã; thống nhất danh sách lực lượng dân quân  kiện toàn lực lượng dân quân cơ động.

- Tham mưu cho đồng chí Chủ tịch UBND xã ra quyết định điều động lực lượng dân quân cơ động xã tham ra huấn luyện, hội thi, hội thao đảm bảo đủ số lượng 28 đ/c đảm bảo theo chỉ tiêu giao.

- Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ cho công tác huấn luyện, hội thi, hội thao.

- Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể, các bộ phận có liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

a) Nội dung Hội thao chung

- Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội. Trung đội đi đều nhìn bên phải(trái) chào và thôi chào, đội hình thành 03 hàng dọc

- Đồng diễn võ thể dục tay không: 08 tư thế cơ bản theo tài liệu võ tay không trong huấn luyện thể lực

- Nhận thức: Các nội dung quy định của pháp luật về Dân quân tự vệ; kiến thức quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật trong chương trinhfhuaans luyện dân quân cơ động năm 2022 (thi trắc nghiệm, mỗi đề thi 20 câu hỏi,thời gian 20 phút)

b) Nội dung hội thao riêng các đối tượng

- Đối với Trung đội trưởng dân quân cơ động

+ Chỉ huy trung đội dân quân cơ động xử trí 01 tình huống: Trung đội DQCĐ bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu gây rối, bạo loạn.

+ Bắn súng tiểu liên AK bài 1.

- Đối với tiểu đội trưởng dân quân cơ động

- Chỉ huy tiểu đội dân quân cơ động xử trí 01 tình huống: Tiểu đội dân quân cơ động bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu gây rối, bạo loạn.

- Bắn súng tiểu liên AK bài 1.

b) Đối với chiến sỹ dân quân cơ động

- Hội thao nội dung ba môn quân sự phối hợp, mỗi trung đội chọn 03 tổ, mỗi tổ 03 đồng chí

- Bắn súng tiểu liên AK bài 1

- Ném lựu đạn xa, đúng hướng

- Chạy vũ trang: Cự ly 3.000 m đối với nam và 1.500m đối với nữ
             c. Đối với thời gian hội thao:
            - Ngày 26/5/2022
            - Địa điểm Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hoá.

* Kết quả hội thao:

Trung đội dân quân cơ động xã Thiệu Trung đạt giải nhất toàn đoàn1.jpg