Xã Thiệu Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất ông tổ nghề đúc đồng - tại đền thờ Trà Đông

Đăng lúc: 00:00:00 02/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 01/7/2022 (tức ngày 3/6 âm lịch) xã Thiệu Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của ông tổ nghề đúc đồng - Thánh sư Nguyễn Minh Không.

Theo thường lệ hàng năm, cứ đến 03 tháng 6 âm lịch cán bộ nhân dân xã Thiệu Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của Thánh Sư Không Lộ Nguyễn Minh Không ( Ông tổ nghề đúc đồng), nhằm phát huy truyền thống văn hoá với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục xây dựng và phát triển nghề đúc đồng thủ công truyền thống của địa phương.

Về tham dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của Thánh Sư Không Lộ Nguyễn Minh Không (Ngày 3/6 năm Nhâm Dần 2022). Tôi xin trân trọng giới thiệu:

BTC xin trân trọng giới thiệu có:

Ông Đỗ Đức Thanh  - PCT. UBND – Phó trưởng ban tổ chức buổi lễ

Ông: Nguyễn Văn Tấn       - ĐUV CT.UBMTTQ xã

Ông:Lê Văn Hùng- Trưởng BQL làng nghề -Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

Ông: Nguyễn Văn Chung – TV BQL làng nghề- Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng.

Về dự lễ dâng hương còn có các nghệ nhân làng nghề đúc đồng thủ công truyền thống làng Trà Đông ( Chè Đông) ông/bà trong BCH Đảng bộ; các ông/ bà là trưởng các ban ngành đoàn thể; GĐ các đơn vị kinh tế, công chức chuyên môn, các ông/ bà là bí thư, trưởng thôn, các đơn vị. Cùng toàn thể các quý khách thập phương, con em Thiệu Trung xa quê cùng toàn thể nhân nhân dân đã về dự buổi lễ .

Lễ dâng hương hôm nay được tổ chức trong thời gian 1/2 ngày, khai mạc vào 7h sáng sáng 01/7/2022 ( là ngày 03/6 năm Nhâm Dần 2022)

Địa điểm tổ chức: Tại Khu di tích lịch sử đền thờ Trà Đông – Nơi thờ ông tổ nghề đúc đồng – Thuộc thôn 6 xã Thiệu Trung – Thiệu Hóa – Thanh Hóa

Về thời gian cụ thể:

Người thực hiện

6h30 – 7h

Đón tiếp khách

Ban tổ chức

7h00 – 7h30

Ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu

Khai mạc buổi lễ

Đ/c Trần thị Hiên

Đ/c Đỗ Đức Thanh