Xã Thiệu Trung tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 27/7/2022)

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2022 (GMT+7)

Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 25/7/2022, tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thiệu Trung, Đảng ủy HĐND- UBND - UBMTTQ xã tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Xã Thiệu Trung tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 25/7/2022, tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thiệu Trung, Đảng ủy – HĐND- UBND - UBMTTQ xã tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Tới dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thiệu Hóa, Đ/c Hoàng Văn Nam, HUV, BT Đảng bộ xã; đồng chí Vũ Đình Vân, PBT TT, CT. HĐND; đồng chí Trần Ngọc Tùng, PBT, CT UBND; Đại đức Thích Nguyên thành, Trưởng ban trị sự GHPH Việt Nam huyện Thiệu Hóa, trụ trì chùa hương Nghiêm; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí trưởng - phó các ban, ngành, đoàn thể thể xã, CB CC chuyên môn, trưởng các cơ quan, đơn vị kinh tế trên địa bàn xã, bí thư, thôn trưởng, trưởng ban CTMT các đơn vị, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, đoàn viên thanh niên và đông đủ nhân dân trong xã tham dự buổi lễ.

Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hoài, ĐUV, Bí thư Đoãn xã, thay mặt tuổi trẻ xã nhà thể hiện quyết tâm: Noi gương các anh hùng, liệt sỹ, luôn có ý chí, lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xác định trách nhiệm của mình đối với việc lo đến các thương  binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp nhân dân đối với các anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương binh, bệnh binh gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Thiệu Trung đã hy sinh tuổi xuân để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đây tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thế hệ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, làm tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình có công với Nước; ra sức học tập lao động, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Nghi Lễ cầu siêu được đại đức Thích Nguyên thành, Trưởng ban trị sự GHPH Việt Nam huyện Thiệu Hóa, trụ trì chùa Hương Nghiêm cùng các đại đức, sư tăng thực hiện dưới sự chứng kiến của toàn thể đông đảo đại biểu, nhân dân tham dự trang nghiêm, thành kính, nghi lễ đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 22h cùng ngày.

Bài và ảnh: Trần Thị Hiên - Công chức văn hóa