Đảng bộ xã Thiệu Trung tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2018 (GMT+7)

Ngày 29/5/2018, tại Hội trường Công sở xã Thiệu Trung. Ban Chấp hành Đảng uỷ xã đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện NQ ĐH đảng bộ, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc Luân UVBTVHU , Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, cấp uỷ phụ trách vòng 2 xã; đồng chí Trịnh Văn Đệ, HUV- Bí thư Đảng bộ cùng các đồng chí trong Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ xã Thiệu Trung tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 2020

-------------------------

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết.

- Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, vượt mục tiêu đề ra: Nông nghiệp giảm từ 28% năm 2015 xuống còn 20% năm 2017; công nghiệp - xây dựng đạt đạt 38% đạt 84% so với NQ;  dịch vụ đạt 43% tăng 140% so với NQ (Chỉ tiêu NQ 25-45-30). Sản lượng lương thực bình quân cây có hạt hàng năm đạt 2.830 tấn/ha, đạt 104.8% so với NQ; đàn trâu, bò đạt  425 con, đạt 101% so với nghị quyết; đàn gia cầm 25.426 con, đạt 68% so với nghị quyết; Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 23 triệu đồng, đạt 57.5% so với nghị quyết; năm 2016 đạt 25 triệu đồng, đạt 62.5% so với nghị quyết; năm 2017 đạt 29.7 triệu đồng, đạt 74% so với nghị quyết (NQ đạt 40 triệu đồng trở lên). Công tác dồn đổi ruộng dất được chỉ đạo quyết liệt, toàn xã có 5/6 thôn  hoàn thành công tác chuyển đổi ruộng đất lần 3.

- Văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, bên cạnh tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, tuyên truyền các ngày kỷ niệm ngày lễ, các nhiệm vụ của địa phương. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 87.3% đạt 97% so với NQ (chỉ tiêu NQ 90%). Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2017 đạt 4,64% tăng 1.46% so với nghị quyết (NQ dưới 3%);

- Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm, bình quân chung nửa nhiệm kỳ đạt 0.68% tăng 0,08% so với NQ (nghị quyết 0.6%); tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng hàng năm đạt 100%.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo;

- Hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước cơ bản đảm bảo; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đúng quy định, trong nửa nhiệm kỳ qua không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây đựng Đảng, xây dựng chính quyền.

- Xây dựng đảng:

Hằng năm có 70-80% chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém (đạt Nghị quyết). Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm, qua 2,5 năm đã giới thiệu 14 quần chúng tham gia học lớp đối tượng Đảng, kết nạp được 16 đảng viên mới, đạt 64% so với nghị quyết. Trong nửa nhiệm kỳ qua đã tổ chức tặng và truy tặng huy hiệu đảng cho 57 đảng viên.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Luân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng yêu cầu rà soát lại các tồn tại, hạn chế để đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân; lãnh chỉ đạo xây dựng chi bộ, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đệ - Bí thư Đảng bộ đã tiếp thu ý chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và biểu dương ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân xã nhà đã tích cực thực hiện đạt hiệu quả các chương trình, kế hoạch mục tiêu Nghị quyết đã đề ra; đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Có thể nói, nửa đầu nhiệm kỳ triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã tuy gặp nhiều khó khăn, song dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân, nhiều chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhà đề ra đã đạt và vượt kế hoạch… Đây là kết quả bước đầu hết sức quan trọng, làm tiền đề cho sự bứt phá trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Người thực hiện

Trần Thị Tuyết