Tầm quan trọng trong an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 00:00:00 10/09/2023 (GMT+7)

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt,an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

Tầm quan trọng trong an toàn thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là ghánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khỏe.

* Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm: Các hóa chất không được phép sử dụng nhưng vẫn được người sản xuất, kinh doanh sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi bảo quản…dư lượng thuốc trừ sâu, diệt nấm trên rau quả vượt quá mức cho phép……

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Tình trạng thực phẩm có xu hướng tăng và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cộng đồng. Sản xuất kinh doanh cơ bản ở nước ta vẫn là nhỏ lẽ, quy mô hộ gia đình nên việc kiểm soát an toàn vệ sinh rất khó khăn.

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ từ người quản lý, người sản xuất đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện vì mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai của chúng ta.

UBMTTQ xã xin kêu gọi người sản xuất, kinh doanh  nhất là những người trực tiếp sản xuất chế biến lương thực thực phẩm phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất phụ gia ngoài danh sách cho phép, nguyên liêu chất phụ gia không có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng  các chất cấm trong trồng trọt chăn nuôi, không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đối với người tiêu dùng cần phải tìm hiểu lựa chọn lương thực thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng, mong mọi người mọi nhà  quan tâm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.