BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Thiệu Trung triển khai kế hoạch cho học sinh tiểu học trên địa bàn uống thuốc giun năm 2020 theo đúng quy định.

Đăng lúc: 00:00:00 13/10/2020 (GMT+7)

Thiệu Trung, ngày 13 tháng 10 năm 2020

Bài tuyên truyền:

BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Thiệu Trung triển khai kế hoạch

cho học sinh tiểu học trên địa bàn uống thuốc giun năm 2020 theo đúng quy định.

Thực hiện kế hoạch số 570/KH – UBND ngày 02/10/2020 của UBND huyện Thiệu Hóa và kế hoạch số 28/KH – BCĐ ngày 08/10/2020 của BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Thiệu Trung về việc triển khai tổ chức tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2020.

Như chúng ta đã biết, Bệnh giun sán là bệnh có tỷ lệ người mắc khá cao. Trẻ em là đối tượng bị nhiễm giun nhiều nhất. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sự phát triển thể chất, trí não của trẻ như: Đau bụng giun, tắc ruột do giun, suy dinh dưỡng, đần độn..v..v.. Vì vậy trong những năm qua Đảng và nhà nước đã luôn quan tâm, hỗ trợ đặc biệt, cho trẻ em uống thuốc miễn phí định kỳ để phòng chống giun sán.

Sáng ngày 13/10/2020, Trạm y tế xã Thiệu Trung phối hợp với BGH, cán bộ giáo viên trường Tiểu Học Thiệu Trung, tổ chức cho học sinh trường tiểu học uống thuốc giun. Tham gia cùng với đoàn còn có cán bộ Trung tâm y tế huyện Thiệu Hóa về hỗ trợ và kiểm tra, đoàn đã đi theo từng lớp học, rà soát danh sách có trách nhiệm khám, chỉ định cho từng học sinh tại điểm uống thuốc, xử trí, điều trị các trường hợp tai biến hoặc các tác dụng phụ của thuốc nếu có. (Danh sách học sinh các lớp do nhà trường cung cấp.)

Trường Tiểu học Thiệu Trung có 405 em học sinh, BGH, CBGV nhà trường đã thông báo ( Thông báo trên hệ thống sổ liên lạc điện tử, gặp trực tiếp phục huynh và trên hệ thống đài truyền thanh) biết trước về thời gian để phụ huynh cho con em mình ăn sáng đầy đủ. Vì vậy trong sáng cùng ngày 100% học sinh đến trường đều được uống thuốc đảm bảo theo quy định, không có trường hợp trẻ bị phản ứng, sốc thuốc.

Kết quả tổng số học sinh được uống thuốc là 397/ 405 em, đạt tỷ lệ = 98%

( trong buổi sáng có 8 em nghĩ học do ốm – GV đã nhận thuốc để gửi phụ huynh cho con uống vào những ngày hôm sau.)

Người soạn

Trần Thị Hiên - Công chức văn hóa - xã hội