Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội chợ nhân 701 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Đăng lúc: 00:00:00 11/05/2023 (GMT+7)

Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội chợ nhân 701 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân 701 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu, ngày 11/5, huyện Thiệu Hóa tổ chức Hội chợ giới thiệu các sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông, các sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương năm 2023.

Cơ sở đúc đồng của nghệ nhân ưu tú Vũ Đình Sơn, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa đã đem đến hội chợ những sản phẩm đúc đồng tinh xảo nhất. Để có gian hàng phong phú như thế này, cơ sở đã dành hơn nửa tháng chuẩn bị.

Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội chợ nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu - Ảnh 2.

Nghệ nhân ưu tú Vũ Đình Sơn - Xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Nghệ nhân ưu tú Vũ Đình Sơn - Xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Năm nay, gia đình tôi đem đến hội chợ 200 sản phẩm, bao gồm trống đồng, tượng, đồ thờ…Chúng tôi hy vọng có thể quảng bá được nét đẹp của làng nghề truyền thống quê mình."

Hội chợ có 45 gian hàng, được trưng bày dọc tuyến đường chính của xã Thiệu Trung. Trong đó, 30 gian trưng bày các sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông, 15 gian trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực. Các huyện Thọ Xuân và Yên Định cũng đóng góp 4 gian hàng với hàng trăm sản phẩm. Hội chợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội chợ nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Hòa - Phó Trưởng Ban tổ chức các hoạt động nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu cho biết:"Năm nay, hội chợ có quy mô, số lượng gian hàng lớn hơn năm ngoái. Chúng tôi mong muốn thông qua hội chợ để quảng bá sản phẩm, xúc tiến phát triển thương mại, du lịch của địa phương."

Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội chợ nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu - Ảnh 4.

Hội chợ Giới thiệu các sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông, các sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của huyện Thiệu Hóa năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 13/5. Hội chợ là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 701 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu, góp phần quảng bá sản phẩm hàng hóa và phát triển loại hình du lịch làng nghề tại địa phương.

Nguồn tin: TTV Thanh Hoá