Nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2023 (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa.

Nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu

EmailPrintTwitter  Facebook

Nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn HưuNghi lễ đọc Chúc văn tại Lễ kỷ niệm 701 ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với chủ trương của UBND huyện Thiệu Hóa về việc nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung. Đồng thời, giao UBND huyện chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng kịch bản bảo đảm tính truyền thống, khoa học, theo quy định của pháp luật về quản lý và tổ chức lễ hội.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý và tổ chức lễ hội để hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Thiệu Hóa trong việc nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu theo quy định; chủ động giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền, hoặc có báo cáo đề xuất, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền chỉ đạo, giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

Nghiên cứu, xây dựng kịch bản tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn HưuNghi thức rước kiệu từ lăng mộ về Đền thờ Lê Văn Hưu.

Việc xây dựng và tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu nhằm khẳng định công lao, tài năng, tôn vinh những đóng góp đặc biệt của Nhà sử học Lê Văn Hưu trong lịch sử dân tộc; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ; khơi dậy tinh thần cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây cũng là dịp để huyện Thiệu Hoá giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về văn hoá, con người, danh lam thắng cảnh của địa phương; thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với huyện Thiệu Hoá và tỉnh Thanh Hoá.

Nguồn tin: Báo Văn hoá đời sống