Trường Tiểu Học Thiệu Trung tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Đăng lúc: 00:00:00 06/06/2021 (GMT+7)

Nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về phòng chống TNĐN, sáng ngày 27/5/2019, Liên đội trường Tiểu học Thiệu Trung đã tổ chức ngoại khóa chuyên đề phòng chống TNĐN. Dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó BT huyện đoàn, đại diện Trung tâm y tế, các thày cô giáo và 366 em học sinh của trường.

Tại buổi ngoại khóa đại diện của Trung tâm y tế huyện đã truyền đạt, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về cách phòng chống TNĐN như: Ý thức được việc khi đi tắm ở biển, sông, ao, hồ, suối…cần biết phải làm gì? Xin phép ai? Đi cùng ai? Người đó phải như thế nào? Kĩ năng xử lí tình huống khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước; Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước, cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước…
61649685_275167629939859_2922553532135505920_n.jpg
Hình ảnh các em học sinh thực hành phòng chống tai nạn đuối nước

Buổi ngoại khóa đã tạo sự hào hứng, vui tươi, hấp dẫn, mới lạ và nhằm giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về TNĐN, mang đến hiệu quả trong giáo dục TNĐN cho học sinh. Mặt khác, nhắc nhở các em chính là những tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng nhằm phòng tránh và giảm bớt các nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước.

Với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các em, xây dựng cho các em niềm tin từ cuộc sống. Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơbản về cách phòng tránh và xử lí tai nạn đuối nước. Đây cũng làhoạt động thiết thực của Trường Tiểu Học Thiệu Trung nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng về phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh trong trường học và gia đình.
Nguồn: Thanh Tuyên - Đài TT huyện thiệu Hóa