Xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 00:00:00 15/08/2021 (GMT+7)

Thôn 4 xã Thiệu Trung huy động sức dân tập trung xây dựng NTM nâng cao

Thiệu Trung, ngày 15/8/2021

Bài TT:

Thôn 4 xã Thiệu Trung huy động sức dân tập trung xây dựng NTM nâng cao

Kính thưa:  toàn thể bà con nhân dân trong xã.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2021 của Đảng và Nhà nước.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Trong quá trình tổ chức thực hiện trong thời gian qua, đặc biệt là trong quý 2 năm 2021 thôn 4 xã Thiệu Trung luôn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai chủ trương, quy hoạch nông thôn mới để nhân dân giám sát; tổ chức họp dân để bàn bạc kế hoạch, đóng góp vật chất, ngày công, phương án xây dựng đường giao thông nông thôn, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa – khu thể thao; xây dựng, sữa chữa hệ thống cống rãnh thoát nước ....

Đến nay về đến thôn 4 xã Thiệu Trung, tất cả các công trình đang được đầu tư xây dựng đồng bộ, cụ thể: Đổ mới 2 tuyến đường bê tông với chiều dài 600m (Tuyến từ nhà Bia liệt sĩ đến nhà ông Hán Hoa, và tuyến từ nhà Bà Hoa Thắng đến giếng làng xuống tiếp nhà ông Kim); Đổ lề đường bê tông 1.200m; nạo vét hệ thống cống rãnh thoát nước (400m); đổ nắp đậy cống rãnh cũ bị hư hỏng (300m); Tiếp tục làm mới 600m hệ thống cống rãnh thoát nước ( Tuyến từ Ông Mùi Thanh đến Bà Tiến Việt và tuyến từ Ông Vương Hiền đến Ông Hùng Diên); Tiếp tục chỉnh trang nhà văn hóa – khu thể thao thôn; tuyên truyền động viên nhân dân xây mới tường rào theo mẫu. hiện nay tuyến từ nhà bà Cải đến bà tiến việt và tuyến đường đồng cụ đến khu mộ Lê Văn Hưu đang thực hiện, xây mới đường hoa, chậu hoa….vụ 5/2021 này, người dân bàn bạc và quyết định, mỗi khẩu đóng 570.000đ để xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường làng ngõ xóm.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự chung tay vào cuộc của toàn dân, sự đoàn kết thống nhất cùng góp công, góp của, góp kế xây dựng quê hương. Người dân trong thôn đã chủ động, cùng với chính quyền tiến hành chỉnh trang nhà cửa, tường rào theo mẫu góp phần cùng với thôn xây dựng đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2021 và thôn 4 đạt thôn kiểu mẫu năm 2021.

Người thực hiện                                         XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ