Xã Thiệu Trung ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Đăng lúc: 22:20:41 30/06/2019 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, những ngày này xã Thiệu Trung đang tổ chức ra quân giải phóng hành lang giao thông, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Trong đợt ra quân lần này đã huy động cán bộ công chức, viên chức,  hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường ở thôn, đồng thời thu gom tiêu hủy rác thải tại khu vực.  Ngoài ra còn quyét vôi ve, làm lại bảng tin và đổ nhựa ở cầu Thiệu Trung. Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Đồng thời, qua đây  tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống, công cộng phòng ngừa ô nhiễm tái phát...
       Với ý thức tinh thần cao, toàn xã đã thu gom được hàng tấn rác thải các loại, nhiều nhất ở dọc bờ sông nhà Lê. Rác thải sau thu gom được phân loại, để có cách xử lý phù hợp.
       Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái.
Hương - Tuyên
Đài TT Thiệu Hóa

Một số hình ảnh tại lễ ra quân: