Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lương Thị Hoa dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 1, xã Thiệu Trung.

Đăng lúc: 16:02:53 13/11/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022), sáng ngày 9/11/2022 đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân thôn 1, xã Thiệu Trung.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân thôn 1, xã Thiệu Trung đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); đồng thời được nghe kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ” năm 2022 của thôn.

Thời gian qua, Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa, quy ước khu dân cư trong việc cưới, việc tang và lễ hội; áp dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các ngành nghề hiện có như: buôn bán đồng, nhôm, phế liệu; xuất khẩu lao động. Hiện thôn có 86 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 60 triệu đồng/người/năm.

Đại diện lãnh đạo thôn báo cáo kết quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của thôn

Đặc biệt nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông, chỉnh trang cảnh quan môi trường theo hướng hiện đại, văn minh. Nhân dân đã hiến 125m2 đất mở rộng đường; làm mới 0,7km giao thông; xây dựng được 2,7km mương, đậy nắp cống rãnh trong thôn…

Sân vận động của thôn được xây dựng đạt chuẩn

Giao thông nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp

Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phong trào xây dựng xã hội học tập được phát động sâu rộng. Cảnh quan môi trường khu dân cư được giữ gìn xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tình làng, nghĩa xóm ngày càng bền chặt hơn. Hiện thôn đang được huyện thẩm định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lương Thị Hoa phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ bày tỏ vui mừng được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn 1 và chúc Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua, gặt hái thêm nhiều thành tích mới trên các lĩnh vực.

Để thôn 1 ngày càng phát triển nhanh về kinh tế, có đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị cấp uỷ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy truyền thống và kết quả, kết hợp hài hòa quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hóa với củng cố xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ vững và phát huy tốt hơn nữa khối đại đoàn kết trong đảng, trong dân, trong từng cụm dân cư, từng ngõ xóm; tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn dân chủ trong cuộc sống, luôn mở rộng các diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân, nhất là ở các khu dân cư. Tích cực thi đua phát triển kinh tế, có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh mới và nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi thu nhập cao hơn, tiếp tục khơi dậy và phát huy tốt hơn vốn văn hóa của quê hương có bề dày truyền thống cách mạng và anh hùng; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại ngày hội, đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn 1 và 5 xuất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Nguốn tin: Thanh Mai – TTVH&TT huyện Thiệu Hóa