HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ

Đăng lúc: 00:00:00 20/12/2023 (GMT+7)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ

XÃ THIỆU TRUNG

Chiều ngày 19/12/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thiệu Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Vân phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân xã và các đồng chí là bí thư thôn trưởng của 6 thôn, BCH hội phụ nữ và các chị là chi hội phó của 6 thôn

Đồng chí: Đỗ Thị Hường thông qua báo cáo năm 2023 phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Hội LHPN cấp trên, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương. Hội LHPN xã bám sát nội dung, chỉ tiêu thi đua và Hội đã thực hiện được một số nhiệm vụ nỗi bật đó là: Hội đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tiếp tục dọn dẹp đường làng ngõ xóm, chăm sóc và trồng các tuyến đường hoa, chỉnh trang nhà cửa vườn hộ. Trong năm đã trao được 7 biển mô hình nhà sạch vườn mẫu, 20 biển mô hình nhà sạch vườn đẹp, thực hiện mô hình đổi rác thải lấy cây xanh đã thực hiện được 4 lượt thu về số tiền 900.000đ. Tổ chức ra mắt mô hình gia đình 5 có 3 sạch tại chi hội phụ nữ thôn 3, vận động nhân dân và hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, tuyên truyên cho cán hộ hội viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu và thôn kiểu mẫu. Hỗ trợ chị em trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; làm tốt công tác an sinh xã hội, cho hội viên tiếp cận và vay vốn ngân hàng chính sách và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn với nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách tăng 1,2 tỷ đồng so với đầu năm 2023.

Năm 2024, Hội phụ nữ xã Thiệu Trung đề ra  9 mục tiêu cụ thể và nhiều giải pháp thiết thực đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động và xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí: Vũ Đình Vân phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2023.