Đảng bộ xã Thiệu Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lãnh đạo của Đảng năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 25/12/2023 (GMT+7)

Đảng bộ xã Thiệu Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác

Lãnh đạo của Đảng năm 2023

Sáng ngày 23/12/2023, Đảng bộ xã Thiệu Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đã trao Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 55 năm tuổi đảng, 50 năm tuổi đảng, 45 năm tuổi đảng và 0 năm tuổi đảng cho 11 Đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Hoàng Văn Nam, HUV- Bí thư Đảng ủy xã trao tặng huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả các chỉ tiêu đề ra trong năm cơ bản đều hoàn thành. Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân gieo trồng 204 ha, giá trị thu nhập năm 2023 đạt 150 triệu đồng/ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 18.000 con, công tác tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt trên 80%; Hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn cơ bản ổn định, một số ngành nghề tăng khá so với cùng kỳ; thu nhập bình quân thu nhập đầu người  đạt 63,9 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách Nhà nước đạt 9,5 tỷ, chi ngân sách đạt 9,5 tỷ,  bằng 120,8% do với dự toán năm.

Đ/c PBT Thường trực Đảng ủy xã Vũ Đình Vân trình bày báo cáo tổng kết

Văn hóa - xã hội được quan tâm, 6/6 thôn làng tiếp tục giữ vững thôn làng văn hóa; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP đã trở thành nề nếp ở khu dân cư; năm 2023 xã được công nhận xã An toàn thực phẩm nâng cao; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội luôn được thực hiện công khai, dân chủ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong năm không có trọng án xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Tấn – CT UB MTTQ xã phát biểu thảo luận

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh

Các ý kiến thảo luận, trao đổi góp ý của các đại biểu dự Hội nghị đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Với sự tâm huyết, trách nhiệm cao, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã định hướng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã Thiệu Trung cần triển khai thực hiện ngay trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024, là năm quyết định thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra. Do đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Thiệu Trung cần có biện pháp, giải pháp cụ thể hóa những nội dung, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023 chưa hoàn thành; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, quy định rõ thời gian hoàn thành; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; Tăng cường giao ban, bám sát cơ sở trong thời gian triển khai nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2024 tiếp tục rà soát các tiêu chí giữ vững xã NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu; giữ vững xã ATTP nâng cao; Tiếp tục tăng cường củng cố Quốc phòng- An ninh; Đảng bộ, chính quyền địa phương cần lưu tâm trong quản lý đối tượng, các tệ nạn xã hội trên địa bàn, quản lý chặt chẽ những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện mong rằng từng Đảng viên phát huy vai trò trách nhiệm, là những ngọn cờ luôn đi đầu gương mẫu để vận động nhân dân góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã Thiệu Trung tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Thiệu Trung đã tặng Giấy khen cho các 02 Chi bộ và 33 Đảng viên xuất sắc năm 2023./.